“Cảnh sát bụng to sẽ gặp khó khăn trong những tình huống khẩn cấp như truy bắt tội phạm, giải cứu người gặp nạn hay giải quyết các công việc cần sức bền và sự nhanh nhạy”, đại tá Đỗ Thanh Bình nói.

Chiều 29.9, tại cuộc trao đổi thông tin báo chí về một số vấn đề dư luận quan tâm, đại tá Đỗ Thanh Bình, Cục phó Cục CSGT, cho biết lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Cục CSGT rà soát và kiểm tra sức khỏe, năng lực của cán bộ, chiến sĩ trước khi ra đường làm nhiệm vụ.

CSGT 'Bụng To' sẽ không được làm nhiệm vụ ngoài đường

Trung Tâm Dạy Nghề Lái Xe Sài Gòn

Quyết Định: CSGT ‘Bụng To’ sẽ không được làm nhiệm vụ ngoài đường

“Trong năm nay, chúng tôi sẽ nghiên cứu đưa ra các bài kiểm tra sức khỏe, năng lực, các tiêu chí về cân nặng, chiều cao và số đo vòng 2 của cán bộ, chiến sĩ trước khi tuyển chọn làm nhiệm vụ ngoài đường”, đại tá Bình nói, và cho biết dù chưa có thống kê cụ thể nào nhưng trên thực tế đã đang có cán bộ, chiến sĩ có vòng bụng to làm nhiệm vụ.
“Cảnh sát bụng to sẽ gặp khó khăn trong những tình huống khẩn cấp như truy bắt tội phạm, giải cứu người gặp nạn hay giải quyết các công việc cần sức bền và sự nhanh nhạy”, đại tá Bình cho hay.

Đại diện Cục CSGT cho biết, thông qua các bài kiểm tra và rà soát những cán bộ không đủ điều kiện ngoài đường, trong đó có lý do CSGT bụng to sẽ không được làm nhiệm vụ ngoài đường, thì sẽ được điều chuyển làm công việc văn phòng hoặc vị trí khác phù hợp hơn.
Quy định này dự kiến sau khi được triển khai tại Cục CSGT sẽ được áp dụng trên toàn quốc.

Xem thêm tin: Xuất hiện nhiều quy định mới về bằng lái xe

Trung Tâm Dạy Nghề Lái Xe Sài Gòn

Đại diện Cục CSGT cho biết thêm lực lượng CSGT và người dân đăng ký, cấp biển số xe, đào tạo, sát hạch lái xe…đều thể hiện tính công khai, minh bạch. Trong đó, đặc biệt đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhằm nâng cao hiệu quả, cải cách hành chính giảm phiền hà cho người dân.

“Hiện nay, Bộ Công an đang xây dựng hệ thống trung tâm chỉ huy và hệ thống giám sát đồng bộ trên các tuyến đường trọng điểm, tiến tới việc xử lý vi phạm đều bằng chứng điện tử. Do đó, phòng ngừa sai phạm, tiêu cực của CSGT khi thực thi pháp luật”- ông Bình nhấn mạnh.

Xem thêm tin: Mức phạt uống rượu, bia lái xe đối với xe đạp, xe máy

Trung Tâm Dạy Nghề Lái Xe Sài Gòn

Đại tá Đỗ Thanh Bình cũng cho biết Bộ Công an đang chỉ đạo lực lượng CSGT phải nâng cao năng lực. Cùng với đó, sẽ kiểm tra kiến thức của từng chiến sĩ CSGT.

“Tới đây, cán bộ CSGT nào vòng hai to sẽ không cho ra đường làm nhiệm vụ. Dứt khoát phải chọn người khỏe mạnh, có tin thần phục vụ nhân dân, kiến thức đầy đủ…”- Đại tá Bình nhấn mạnh.

Xem thêm tin:

Nguồn: Báo Thanh Niên